Thư viện lãnh đạo

Tay không gây dựng cơ đồ

07.01.2010 Bookmark and Share
Cuốn sách là tự truyện của tỷ phú người Thái Lan Vikrom Kromadit với những chia sẻ về bí quyết lập nghiệp – làm giàu bằng những trải nghiệm của chính tác giả.

Là con của một người trồng mía nhưng không muốn nối nghiệp cha, Vikrom Kromadit, chàng thanh niên tỉnh lẻ đã quyết chí lập thân ngay giữa Thủ đô Bangkok phồn hoa. Ở tuổi 22 và gần như khởi nghiệp từ con số không, Vikrom đã không ngừng phấn đấu vươn lên bằng một ý chí mạnh mẽ, một tầm nhìn rộng lớn và trở thành nhà phát triển khu công nghiệp lớn nhất Thái Lan, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn AMATA lừng danh Đông Nam Á ngày nay.

Ý chí mạnh mẽ, khát vọng to lớn, thành công vang dội, nhưng cơ duyên nào đã dẫn dắt nhà doanh nghiệp có lúc trong túi chỉ còn 25 xu và hơn một lần phẫn chí đã suýt biến mình thành tội phạm lại trở thành tác giả của loạt sách đầy tính nhân văn “Hãy làm người tốt”, đã được phát hành hơn một triệu bản tại Thái Lan và nhiều nước trên thế giới? Ấn bản đầu tiên bằng tiếng Việt trong loạt sách “Hãy làm người tốt”, cuốn Tay không gây dựng cơ đồ sẽ mang đến cho bạn câu trả lời cùng nhiều điều thú vị, đáng học hỏi về một trong những doanh nhân thành đạt nhất Đông Nam Á, đồng thời là một tác giả bestseller tại Thái Lan trong những năm gần đây.

Đây không phải là cuốn sách cốt để khoe khoang thành tích cá nhân, mà thực sự là “cuốn cẩm nang” phong phú và sinh động về những triết lý, các bài học và kinh nghiệm thực tế trong kinh doanh, đặc biệt là kinh nghiệm làm thế nào để xây dựng thành công một doanh nghiệp nhỏ từ tay không trở thành một tập đoàn lớn bền vững, bao gồm những vấn đề cốt lõi như : tầm nhìn chiến lược tận dụng thời cơ, chiến thuật trong kinh doanh, cách huy động vốn, công tác tiếp thị, thâm nhập thị trường thế giới, thủ thuật đàm phán thương lượng, chọn lựa đối tác, nghệ thuật bán hàng, quản lý tài chính và quản trị doanh nghiệp có hiệu quả, tuyển chọn nhân viên và quan hệ công chúng.

Cuốn sách hữu ích cho những ai mang hoài bão trở thành một doanh nhân thành đạt và những ai quan tâm tìm hiểu cách xây dựng mối quan hệ nhằm đạt được các mục tiêu trong kinh doanh. Trên tất cả, cuốn sách này dành cho những ai muốn có thêm “chất kích thích” để tăng cường nghị lực nhằm vượt qua thách thức và quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực.

Sách do First News thực hiện và phát hành trên toàn quốc, giá bìa 45.000 đồng/ cuốn.

First News